Mừng giáng sinh và năm mới Mừng giáng sinh và năm mới Mừng giáng sinh và năm mới
HỖ TRỢ BÁN HÀNG
Mr Cường: 0944 959 503
Ms. Tuyết: 0902 745 902

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
Mr. Dũng: 093 773 98 38

HỖ TRỢ BẢO HÀNH Click vào icon để gửi thư, gọi, hoặc chat trực tiếp bằng điện thoại/ ứng dụng
Sản phẩm đã được thêm
XEM GIỎ HÀNG
ĐÓNG
ĐỈNH THIÊN
+84(28) 3982.3965 0944 959 503 – 0902 745 902
GIỎ HÀNG 0
GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
Giao hàng toàn quốc tất cả 54 tỉnh thành!
MIỄN PHÍ ĐỔI TRẢ KHI CÓ LỖI
Đổi trả sản phẩm mới 100% khi bị lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất!
HỖ TRỢ ONLINE 24/7
Luôn sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn miễn phí!
BẢO HÀNH TẬN NƠI
Dịch vụ bảo hành tận nơi tại các tỉnh thành phía nam!

10 bí quyết kinh doanh chuỗi cafe xanh bền vững bảo vệ môi trường

04/10/2019 KHỞI NGHIỆP - KINH DOANH

Nhận thức của cộng đồng về biến đổi khí hậu đã thay đổi rất nhiều trong năm qua, từ các nhà sản xuất cafe đến các cửa hàng đều hiểu rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Mọi nhận thức sẽ được chứng minh thông qua các việc làm và hành động thực tiễn của mọi người!

Trên thực tế, một cuộc khảo sát gần đây của Hope Not Hate cho thấy phần lớn người dân từ tám quốc gia bao gồm Pháp, Đức, Ý, Anh và Brazil hiện cho rằng khủng hoảng khí hậu là vấn đề số một . Không có gì ngạc nhiên khi người tiêu dùng có nhiều khả năng mua các sản phẩm không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Vậy chuỗi cafe của bạn cần làm gì để đóng góp chung và việc cải thiện môi trường và ngăn chặn các hiểm họa? Ngoài việc sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường từ các công ty khác, còn có rất nhiều cách bạn có thể làm để giảm chất thải, khí thải carbon và các tác động khác đến môi trường.

1. Sử dụng cà phê an toàn, không hóa chất

Nguồn hàng cafe ở đâu? Nó có gây ra nạn phá rừng không khi cần đất để trồng trọt? Được trồng theo quy trình hoặc đảm bảo chất lượng hay không?

Rất nhiều cà phê đến từ các nhà cung cấp không bền vững phạm tội gây hại cho môi trường sống tự nhiên bằng cách sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và phân bón có hại. Thực tế, cà phê được phun nhiều hóa chất hơn bất kỳ loại phù hợp nào khác ngoại trừ thuốc lá.

Việt nam là thánh địa của cafe. Mỗi năm cafe Việt xuất khẩu với số lượng rất lớn. Đặc điểm khí hậu nước ta rất thích hợp trồng cafe như các vùng Tây Nguyên, miền núi phía Bắc,… Sẽ rất khó kiểm soát chất lượng cafe nếu người dân sử dụng hóa chất trừ sâu, hoặc hóa chất tăng năng suất không được kiểm soát. Nhiều loại cà phê giả màu, mùi vị, bảo quản không đảm bảo có giá rất rẻ sẽ nguy hại đến sức khỏe của người sử dụng

Tuy nhiên bạn có thể kiểm soát được nguồn hàng và chất lượng cafe bằng cách truy xuất nguồn gốc, trực tiếp tham quan quy trình trồng, thu hoạch và chế biến cafe, gửi mẫu đi kiểm tra chất lượng hoặc yêu cầu các giấy tờ đạt chuẩn do cơ quan có thẩm quyền cung cấp.

2. Cung cấp nhiều lựa chọn cho khách hàng

Cách dễ nhất mà một cá nhân có thể cắt giảm lượng khí thải carbon và ngăn chặn nạn phá rừng là giảm tiêu thụ thịt và sữa, và kết quả là nhiều người ăn ít hơn. Vậy tại sao không cung cấp nhiều lựa chọn thuần chay, như các món ăn thuần hay hoặc cafe không sữa…

Hạn chế món cá trong thực đơn cũng có tác động, vì đánh bắt quá mức là một vấn đề lớn khiến đại dương cạn kiệt nên những người phụ thuộc vào hải sản để sinh tồn sẽ bị ảnh hưởng.

Không cần phải ăn chay liên tục hoặc chỉ ăn đồ chay, thay vào đó ăn kết hợp một vài món thịt hoặc cá với các món rau củ quả, sẽ trông rất hấp dẫn và cũng rất ngon. Thực đơn cafe cũng nên hạn chế sữa đường…

3. Khuyến mãi cho khách hàng khi không dùng ly hoặc ống hút nhựa

Số lượng cốc nhựa, ốc hút, nắp nhựa, giấy có thể tái chế (hoặc không) thải ra mỗi ngày là rất lớn. Cốc, ly, ốc hút, bao ni lông nhựa trong các quán cafe thường sử dụng nhiều nên có thể kiểm soát và hạn chế.

Sẽ rất dễ dàng để phục vụ đồ uống nóng trong cốc sứ có thể rửa dùng lại được cho những khách hàng ở lại, nhưng làm thế nào để bạn hạn chế đồ uống mang đi trong ly nhựa dùng một lần? Bằng cách thưởng cho những người mang cốc tái sử dụng được.

Bạn có thể giảm giá, tích điểm khách hàng cho các giao dịch trong tương lai hoặc bất cứ điều gì khác mà khách hàng sẽ đánh giá cao. Để khuyến khích điều này hơn nữa, hãy bán những chiếc cốc có thể tái sử dụng của riêng bạn cho những người không có sẵn để sử dụng.

  • Tránh máy khuấy dùng một lần – thay vào đó hãy cung cấp thìa kim loại để sử dụng tại quầy.
  • Sử dụng cốc có thể phân hủy – ít nhất là tránh xa các cốc không thể tái chế.
  • Chỉ dùng nắp đậy trừ khi cần thiết – và chỉ khi nó có thể tái chế hoặc phân hủy.
  • Cung cấp loại thùng tái chế cho các loại rác thoải khác nhau: có thể tái chế và không thể

4. Giấy in hóa đơn/bill

Một trong các nguyên nhân lớn cũng ảnh hưởng đến môi trường là giấy in bill Bạn có biết rằng các hóa đơn sáng bóng, không có mực từ các máy in hóa đơn có chứa BPA hóa chất độc hại không? Điều đó có nghĩa là bạn có thể tái chế chúng và chúng có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe khi tiếp xúc lâu dài.

Áp dụng cho tất cả các loại biên lai giấy, tốt, chúng được làm bằng giấy. Mặc dù không phải nhựa, mà tất cả chúng ta đều biết là xấu, nhưng nó đến từ chính những cây mà chúng ta cần nhiều hơn trên toàn cầu để hạn chế lượng khí thải carbon.

May mắn thay, hầu hết các hệ thống POS dựa trên đám mây cho phép bạn gửi biên lai kỹ thuật số qua email hoặc văn bản. Trong một quán cà phê, hầu hết khách hàng sẽ không yêu cầu hóa đơn, các lợi ích mà hóa đơn kỹ thuật số đem lại như không bị mất, rách khi giặt quần áo

5. Sử dụng bã cà phê làm phân bón rất tốt cho cây trồng

Bạn có biết rằng bã cà phê đã sử dụng để lâu sẽ thải ra khí mê-tan, một loại khí nhà kính gây hại hơn nhiều so với CO2 Khi có nhiều chuỗi cafe, cửa hàng thải ra cafe thì rõ ràng sẽ là vấn đề lớn

Thay vì bỏ bã cà phê vào thùng hoặc phân ủ, bạn có thể cho người dân hoặc các nhóm làm vườn địa phương làm phân bón cho cây. Cà phê là một loại phân bón tuyệt vời bổ sung chất dinh dưỡng cho đất bị cạn kiệt, thu hút giun (điều tốt), hỗ trợ sự phát triển của cây. Bạn chỉ có thể phân tán nó xung quanh các nhà máy – ngay cả những chậu cây cảnh của công ty, doanh nghiệp

6. Ưu tiên sử dụng hàng hóa dễ dàng phân hủy

Bất cứ thứ gì nhà bếp bạn sử dụng, hãy chọn loại hữ cơ (phân hủy) và thân thiện với môi trường nếu có thể. Ví dụ, vải nhà bếp phi hữu cơ có thể được làm bằng bông được trồng bằng thuốc trừ sâu độc hại làm cạn kiệt đất đai và đa dạng sinh học nơi nó phát triển.

Giấy vệ sinh là một ví dụ khác. Để sản xuất giấy vệ sinh, phải chặt hạ nhiều cây xanh, cánh rừng gỗ lâu năm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường

Nhôm lá nhà bếp cũng có một quá trình sản xuất làm hao hụt tài nguyên thiên nhiên. Bạn có thể nhận được giấy bạc với tác động đến môi trường thấp hơn nhiều so với các thương hiệu mua ở siêu thị.

Với bất kỳ sản phẩm mới nào bạn mua, nó luôn luôn là một ý tưởng hay để đặt câu hỏi: tác động môi trường của loại này là gì, nó được sử lý như thế nào?  Điều này có thể mất thời gian để nghiên cứu, nhưng một khi bạn biết nên sử dụng nhà cung cấp nào cho mỗi sản phẩm, việc này sẽ dễ dàng hơn nhiều. Thêm vào đó, bạn bắt đầu có ý thức hơn về vòng đời của các sản phẩm hàng ngày và nơi nó được xử lý hoặc phân hủy.

7. Giảm thiểu và tái sử dụng – nếu vẫn thất bại, sau đó tái chế

Điều này là tổng quát hơn và có thể áp dụng cho rất nhiều thứ, đó là lý do tại sao nó có tác động.

Câu thần chú Giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế, đề cập đến những điều chúng ta có thể làm để giảm tác động môi trường – theo thứ tự ưu tiên. Rất nhiều công ty đang nhấn mạnh bao bì của họ có thể tái chế 100% của họ như một cách để trông thân thiện với môi trường hơn, nhưng thực tế là chỉ có một tỷ lệ nhỏ bao bì có thể tái chế hoàn toàn thực sự được tái chế – ngay cả khi bạn bỏ nó vào thùng tái chế.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là giảm mức tiêu thụ để tránh sử dụng các nguồn tài nguyên quý giá của Trái Đất để sản xuất mới. Đối với những thứ bạn có thể giảm, hãy lựa chọn các sản phẩm thay thế đã qua sử dụng hoặc có thể tái sử dụng nhằm giảm thiểu nhu cầu sản xuất và phát thải khí carbon nhiều hơn. Nên ưu tiên sử dụng loại sản phẩm có thể tái sử dụng hơn là tái chế hoặc sử dụng 1 lần…

Bạn có thể đưa ba ưu tiên đó vào danh sách kiểm tra và đánh giá tất cả những thứ khác nhau trong quán cà phê của mình – ví dụ như bao bì thực phẩm, đồ nội thất, khăn ăn và dao kéo – để xem nơi bạn có thể tìm giải pháp tốt hơn.

Và tất nhiên, để tiết kiệm chi phí, thời gian xử lý rác, mỗi chuỗi cafe cần có các thùng phân các loại rác khác nhau

8. Đánh giá thiết lập hệ máy lạnh

Bạn không muốn làm mất khách hàng vì quá lạnh hoặc quá nóng, vì vậy điều quan trọng là phải có nhiệt độ nhất định bên trong. Nhưng cửa sổ, cửa ra vào và tường của bạn có được cách nhiệt đúng cách không? Bạn có thể để đủ không khí tự nhiên khi cần không?

Ngăn cách nhiệt ngoài trời trong phòng sẽ giảm mức tiêu thụ năng lượng. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem bạn có (hoặc có thể có) cửa sổ kính hai lớp được làm để giữ nhiệt không.

Sử dụng máy lạnh là một vị cứu tinh trong mùa hè nóng bức, nhưng trong nhiều trường hợp chúng trở nên lãng phí như trời se lạnh gần Tết hoặc các thành phố phía Bắc. Sử dụng cửa sổ nơi có thể để điều hòa không khí trong nhà, sử dụng quạt máy tính để bàn kiểu cũ và chỉ dùng đến điều hòa khi thực sự cần thiết.

9. Giới hạn các tùy chọn menu để hiệu quả hơn

Càng ít món ăn trong thực đơn, bạn càng tiết kiệm năng lượng hơn khi nấu ít hơn và thức ăn thừa cũng ít hơn. Bạn có thể mua số lượng lớn  (điều đó có nghĩa là tổng thể đóng gói ít hơn), tập trung vào làm cho công thức mà ai cùng dùng được và sử dụng ít năng lượng hơn trên lò nướng hoặc các thiết bị nấu ăn khác.

Đối với các mục menu vĩnh viễn của bạn, nhiều hệ thống POS khách sạn có thể được thiết lập để theo dõi các thành phần của thực phẩm bạn bán, nhắc nhở bạn đặt hàng chính xác những gì bạn cần, đúng lúc khi bạn cần. Theo dõi thành phần như vậy có thể ngăn bạn đặt hàng quá nhiều hoặc quá ít, hoặc quá sớm khi bạn cần nó, giúp bạn chống lãng phí thực phẩm.

Tập trung vào chất lượng hơn là số lượng thực phẩm thực sự có thể khiến bạn nổi bật giữa các đối thủ. Bạn có thể cung cấp một loại bánh sandwich mới mỗi ngày để khách hàng có động lực quay trở lại hàng ngày, một chiếc bánh ngon bằng trái cây theo mùa hoặc một vài bữa ăn trưa mọi người sẽ quá tò mò về việc không mua.

Để tiết kiệm nước, hãy thử chỉ đưa khi chỉ khách hàng yêu cầu.

10. Sử dụng nước và điện hiệu quả hơn

Tiết kiệm  nước bảo vệ khỏi tình trạng thiếu nước trong tương lai và tiết kiệm năng lượng . Có nhiều lý do khác để bảo vệ nguồn cung cấp nước, vì vậy, nó rất cần thiết khi mỗi người sử dụng tiết kiệm và hiệu quả

Bạn có đổ đầy nước trà đá khi trước khi khách cần uống hoặc chuẩn bị ra về? Máy rửa ly chén của bạn (nếu sử dụng) hoặc máy giặt  có đủ tiêu chuẩn không? Bạn có thể rửa nhiều thứ trong bồn rửa, sử dụng ít nước hơn máy rửa chén không?

Với điện, hãy tắt nhiều thiết bị nhất có thể vào ban đêm hoặc ban ngày nếu thật sự không cần dùng. Sử dụng các cảm biến cho đèn trong nhà vệ sinh, và kiểm tra xem tủ lạnh, tủ đông và thiết bị sản xuất bia  có tiết kiệm năng lượng không. Tránh sấy khô mà sử dụng nhiều năng lượng; thay vào đó, phơi các khăn lâu bàn, ghế  để khô tự nhiên.


link: https://www.mobiletransaction.org/how-to-make-cafe-sustainable/

CUNG CẤP CÁC THIẾT BỊ MÁY IN MÃ VẠCH, MÁY POS BÁN HÀNG

Kinh doanh 1: Mr. CƯỜNG:  0944 959 503
Kinh doanh 2: Ms Tuyết:  0902 745 902

Địa chỉ: 904 Tạ Quang Bửu, P5, Q8, HCM
ĐT: (028) 3982 3965

BÌNH LUẬN FACEBOOK X
+84(028) 3982 3965
Miễn phí cuộc gọi, đáp ứng mọi thông tin đến 22:00h
Tìm kiếm đại lý
Tìm kiếm các đại lý phân phối sản phẩm từ Đỉnh Thiên
Giái pháp tốt nhất
Đỉnh THiên - Cung cấp giải pháp bán hàng, mã vạch, kiểm kho tốt nhất!

GỬI YÊU CẦU CHO ĐỈNH THIÊN

Yêu cầu báo giá
Nhập Capcha