Sau đây là chia sẻ của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công về kỹ năng mà họ cho là quan trọng hàng đầu để trở thành người bán hàng giỏi nhất.
Không có gì xảy ra mà không cần đến “kỹ năng bán hàng”. Tin hay không thì bạn vẫn là một người bán hàng – cho dù bạn đang thuyết phục con làm bài tập về nhà, đang phỏng vấn xin việc hoặc điều hành một doanh nghiệp.

Sau đây là chia sẻ của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công về kỹ năng mà họ cho là quan trọng hàng đầu để trở thành người bán hàng giỏi nhất.

1. Đam mê sản phẩm mà bạn đang bán

Tôi tin rằng những người bán hàng giỏi nhất có niềm đam mê thực sự với những gì họ bán. Nó phụ thuộc vào việc bạn có thể đưa ra một câu chuyện xác thật và thuyết phục một cách tự nhiên hay không.

Nếu bạn có thể tạo ra sự kết nối cảm xúc với người mua và dành thời gian để biết họ là ai và họ muốn gì, thì sau giao dịch ban đầu, họ sẽ trở thành khách hàng lâu dài.

Kara Goldin
Kara Goldin

Chẳng hạn, tại công ty của chúng tôi – Hint, tôi đam mê với sứ mệnh làm cho “lối sống lành mạnh” trở nên dễ dàng và thích thú hơn.

Với thương hiệu nước uống Hint của chúng tôi, bạn sẽ thích uống nước hơn – hương vị tuyệt vời với tinh chất trái cây, không chứa đường, không chất làm ngọt hoặc chất bảo quản. Nó tốt cho bạn và làm bạn cảm thấy tuyệt vời.

– Kara Goldin, nhà sáng lập và CEO của Hint Inc; người sáng lập của The Kara Network – một nguồn thông tin số cho các nhà khởi nghiệp.

2. Bán hàng bằng tai, không phải bằng miệng

Sai lầm số 1 mà nhân viên bán hàng thường mắc phải? Họ nói quá nhiều. Đừng bán hàng bằng miệng – hãy bán bằng tai. Đó là khả năng lắng nghe, không phải khả năng nói. Càng nói ít thì càng thành công.

Đặt ra những câu hỏi để bắt đầu một cuộc trò chuyện sẽ giúp bạn khám phá các nhu cầu của khách hàng tiềm năng. Động lực và vấn đề cần giải quyết của họ là gì?

Dan Lok
Dan Lok

Nhiều người bán hàng cứ dồn đẩy bạn, nhưng người bán hàng giỏi không làm vậy. Họ không bán; họ làm cho bạn muốn mua.

Họ phát hiện ra vấn đề của bạn và trình bày giải pháp, vì vậy việc bán hàng là một kết quả tự nhiên. Vào cuối cuộc trò chuyện, khách hàng tiềm năng của bạn nên cảm ơn bạn.

– Dan Lok, một doanh nhân khởi nghiệp hàng loạt người Canada gốc Hoa, tác giả của quyển sách bestselling trên thế giới Unlock It, nhà sáng lập của Closers.com

3. Tập trung vào tư duy và niềm tin của bạn

Theo kinh nghiệm của tôi, xây dựng một doanh nghiệp thành công 100% là do tư duy và những niềm tin. Bạn cũng cần chiến lược, nhưng cái đó theo sau. Hãy nuôi dưỡng niềm tin rằng bạn có thể bán bất cứ thứ gì cho bất cứ ai.

Quyết định rằng bạn chỉ bán với sự chính trực, biết rằng cái bạn đang bán có giá trị và dịch vụ tuyệt vời. Sau đó làm việc để mang niềm tin này đến với cuộc sống.

Katrina Ruth.
Katrina Ruth.

Gửi đi thông điệp là hình thức marketing chính yếu của tôi. Thông điệp của bạn nên kết nối mọi người với những gì họ tin và những gì quan trọng với họ.

Khi chúng ta nghe thấy một điều gì đó thật, xuất phát từ linh hồn của người khác, chúng ta sẽ có phản ứng cảm xúc.

Vì thế, hãy tin rằng bạn có thể bán bất cứ thứ gì cho bất cứ ai và đó là điều đúng đắn để làm. Sau đó, tiếp tục hành động một cách tương ứng.

– Katrina Ruth, nhà sáng lập và CEO của The Katrina Ruth Show – một doanh nghiệp huấn luyện trực tuyến cho doanh nhân khởi nghiệp

4. Hãy quả quyết và hiện thực hóa

Khi tôi mới bắt đầu bán hàng trong ngành bất động sản, tôi hay viết nguệch ngoạc những thông điệp trong lòng bàn tay.

Khi lái xe đến văn phòng, tôi sẽ nhìn vào tay mình trên vô-lăng và nhìn thấy “BS”, nghĩa là “best salesperson” (người bán hàng giỏi nhất). Rồi tôi lặp lại với chính mình, “Tôi là người bán hàng giỏi nhất ở Thái Lan”.

Hãy nghĩ về tất cả những điều bạn làm mỗi ngày mà không hề ý thức. Tâm trí của bạn chủ yếu là một cỗ máy tiềm thức.

Andres Pira.
Andres Pira.

Những sự quả quyết hằng ngày sẽ lập trình tâm trí của bạn bằng những suy nghĩ và hành vi đúng đắn để đạt được mục tiêu. Tạo ra những tín hiệu nhỏ để tái khẳng định các suy nghĩ tích cực trong suốt cả ngày của bạn.

Việc mường tượng mục tiêu của bạn một cách chi tiết sống động bằng những hình ảnh tinh thần cũng rất quan trọng. Hình dung thành công của bạn một cách chi tiết đầy màu sắc với con người, đồ vật và địa điểm. Chạm vào cảm giác đó. Theo thời gian, bạn sẽ tạo ra một thực tiễn tốt nhất cho mình.

– Andres Pira, nhà phát triển bất động sản, nhà sáng lập và CEO của Blue Horizon Developments và tác giả của quyển sách Homeless to Billionaire: The 18 Principles of Wealth Attraction and Creating Unlimited Opportunity

5. Đặt ra những câu hỏi đúng

Trở thành một nhân viên bán hàng xuất sắc là cần phải đưa ra những câu hỏi đúng, tiếp theo là nhiều câu hỏi đúng hơn nữa.

Keri Shull.
Keri Shull.

Bạn phải quan tâm đến cảm nhận của khách hàng tiềm năng về bản thân họ và thế giới này. Chỉ sau đó, bạn mới có thể cải thiện cuộc sống của họ bằng bất cứ thứ gì bạn bán – và bán hàng chính là như thế.

– Keri Shull, nhà sáng lập của Keri Shull Team – đã bán được hơn 2 tỉ USD bất động sản, đồng sáng lập của công ty huấn luyện kinh doanh bất động sản HyperFast Agent, công ty được REAL Trends xướng danh là “Đại lý bất động sản tốt nhất của Mỹ”.

6. Hãy là người bán mà chính bạn muốn mua

Những người bán hàng giỏi nhất không tự sinh ra; họ trở nên xuất sắc. Họ không chỉ bán sản phẩm hoặc dịch vụ của họ; họ “bán” chính mình.

Nếu ai đó không thích và tin tưởng bạn, họ sẽ chẳng mua sản phẩm của bạn. Tôi có được khoản vay 7 triệu đôla để mua công ty của mình mà không có tiền trong ngân hàng vì những người khác tin tưởng vào tôi.

Dottie Herman.
Dottie Herman.

Một người bán hàng giỏi hiểu họ đang bán cho ai. Họ dự đoán nhu cầu của khách hàng và làm bất cứ điều gì cần thiết để đáp ứng nhu cầu. Họ cung cấp một thứ gì đó có giá trị, hứa hẹn vừa phải và đáp ứng hơn cả mong đợi.

Hãy là người bán hàng mà chính bạn cũng muốn mua – linh hoạt, sẵn lòng giúp đợi, cứng rắn nhưng công bằng. Cả người mua và người bán đều cảm thấy hài lòng sau khi kết thúc giao dịch.

Nếu bạn xử lý việc bán hàng một cách chuyên nghiệp và với sự chính trực, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn; bạn sẽ có được sự tin tưởng, tình bạn và cơ hội kinh doanh trong tương lai.

– Dottie Herman, CEO của Douglas Elliman, một công ty môi giới bất động sản với doanh số hằng năm hơn 27 tỉ USD

CUNG CẤP CÁC THIẾT BỊ MÁY IN MÃ VẠCH, MÁY POS BÁN HÀNG

Kinh doanh 1: Mr. CƯỜNG:  0944 959 503
Kinh doanh 2: Ms Tuyết:  0902 745 902

Địa chỉ: 904 Tạ Quang Bửu, P5, Q8, HCM
ĐT: (028) 3982 3965


Theo doanhnhanplus