Sử dụng nhãn mã vạch là một cách theo dõi hiện đại và quản lý tài sản (hàng hóa, dịch vụ) trong các tổ chức, ngành sản xuất, công ty lớn và các tổ chức chính phủ. Nó không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc, mà còn để giảm thiểu lỗi của con người. Mã vạch giúp kiểm sát không gian lưu trữ trong kho, vì vậy quản lý lưu trữ, nhập xuất kho chính xác nhất!

Xem: Máy in mã vạch Toshiba

Nhãn mã vạch quản lý sản phẩm
Nhãn mã vạch quản lý sản phẩm

Nhãn mã vạch là gì?

Chúng ta đều biết mã vạch là gì. Nếu bạn không biết, đó là mã gồm các thanh đen và khoảng cách in trên  và có hoa văn với đôi khi là chữ số, bạn có thể quét và đọc vào máy tính để xác định nội dung mà bạn đã gắn nó. Mọi người sử dụng mã vạch theo nhiều cách. Ví dụ, người ta có thể sử dụng chúng trong kho hoặc quản lý tài sản, bán lẻ, bán vé và nhiều hơn nữa.

Các loại thẻ nội dung mã vạch

Tại Apex Đỉnh Thiên, chúng tôi tạo thẻ nội dung mã vạch bằng hai loại chính: mã vạch 1D và 2D.

Ví dụ về mã vạch 1D

Các nhãn mã vạch 1D là các thẻ truyền thống với các dòng và khoảng trắng với các chữ số mà bạn thường tìm thấy trên các sản phẩm trong siêu thị. Chúng còn được gọi là mã vạch tuyến tính.

Nhãn mã vạch 1D
Nhãn mã vạch 1D

Xem: Các dòng máy in mã vạch 1D

Ví dụ về mã QR. Quét nó!

Mã vạch 2D, còn được gọi là mã QR, được đọc cả theo chiều ngang và chiều dọc và giữ nhiều thông tin hơn mã vạch 1D. Chúng là một loại mã vạch mới hơn. Khi bạn sử dụng một máy quét mã vạch hoặc một ứng dụng điện thoại thông minh, nó đọc một mã chữ số tương ứng với thông tin được ghi lại trước đó trong cơ sở dữ liệu và liên kết bạn đến một trang web.

Nhãn mã vạch 2D
Nhãn mã vạch 2D

Các tài liệu phù hợp cho các nhãn mã vạch

Mọi người tạo mã vạch từ nhiều vật liệu khác nhau.

Chất liệu in nhãn mã vạch, sản phẩm khá đa dạng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và môi trường tiếp xúc của nhãn in mà lựa chọn chất liệu in phù hợp để đảm bảo thời gian sử dụng, tiết kiệm chi phí in ấn cho công ty, doanh nghiệp, tăng cường hiệu quả tiếp thị.

 • Chất liệu decal giấy thường
  Giấy là loại tem nhãn được sử dụng phổ biến nhất vì đáp ứng được đại đa số khả năng chi trả của người tiêu dùng. Được làm bằng nguyên liệu giấy bóng sáng màu trắng mặt sau có chất nhựa dính cố định nên tem nhãn giấy là giải pháp tuyệt với cho các ứng dụng sử dụng trong khoảng thời gian ngắn và trong môi trường khô ráo, sạch sẽ. – Giấy in tem nhãn mã vạch Decal PVC – Giấy in tem nhãn mã vạch Decal satin – Giấy in tem nhãn mã vạch Decal bạc mạ thiếc
 • Chất liệu decal nhựa PP
  Nhựa PP là từ viết tắt của Polypropylene. Đây là dạng phim nhựa có độ dày 3 mil (0.076 mm), màu trắng, mặt sau có chất dính chắc chắn. Có khả năng kháng nhiệt lên đến 175 oF (80oC). Nhựa PP thường được lựa chọn làm vật liệu in tem nhãn thông dụng (sau giấy) vì chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt bên ngoài.
 • Chất liệu decal nhựa Polyeste
  Dạng phim nhựa có độ bền cực kỳ cao, dày 3 mil (0.076 mm), màu trắng, mặt sau có chất dính chắc chắn. Khả năng kháng nhiệt cực tốt lên đến 270oF (132oC). Do đó, đây là một trong những vật liệu in tem nhãn tuyệt vời cho các ứng dụng bên ngoài với độ bền cao. Loại tem nhãn mã vạch này còn có thể kháng được các chất hóa học có nguồn gốc từ dầu và một số dung môi nhẹ khác. Đây được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho các ứng dụng đòi hỏi tem nhãn in mã vạch phải có độ bền cực kỳ cao.
 • Chất liệu Nhựa Polyester mạ kim loại
  Được thiết kế dưới dạng tấm phim nhựa polyester, loại giấy bạc mờ, độ dày 2 mil (0.05 mm), có sức chống chịu nhiệt và hóa chất cao. Đây là sự lựa chọn mang tính trang trí, thẩm mỹ dùng thay thế cho các loại tem nhãn trắng chuẩn, mang lại hiệu suất và độ bền cao cho các ứng dụng tương thích.

Phần kết luận

Bạn có muốn quản lý kho hàng, các sản phẩm,dịch vụ của mình tốt hơn không? Sử dụng nhãn mã vạch hoặc mua máy in mã vạch tại Apex Đỉnh Thiên. Sản phẩm của chúng tôi bền và sẽ giúp cho sản phẩm của bạn trở nên chuyên nghiệp.

Xem: Các dòng máy in mã vạch 2D

PHÒNG KINH DOANH

Mr. Cường: 

 • Phone: 0944 959 503
 • Email: cuong@dinhthien.com.vn
 • Skype: manh.cuong86

Ms Tuyết:

 • Phone: 0902 745 902
 • Email: tuyet@dinhthien.com.vn
 • Skype:tinado1990