Vậy POS là gì? POS là viết tắt của Point of sale Giao dịch điểm bán hàng (POS) là những gì diễn ra giữa người bán và khách hàng khi sản phẩm hoặc dịch vụ được mua, thường sử dụng hệ thống điểm bán hàng để hoàn tất giao dịch.

Ứng dụng máy bán hàng
Ứng dụng máy bán hàng

Vì vậy, khi bạn đang ở nhà hàng hoặc cửa hàng bán lẻ yêu thích của mình và bạn mua hàng, bạn đang hoàn tất giao dịch điểm bán hàng (POS) hoặc giao dịch mua hàng (POP).

Người bán thường sử dụng hệ thống POS để hoàn tất giao dịch bán hàng. Trong định nghĩa cơ bản nhất của nó, một hệ thống POS là một sự kết hợp của phần cứng POS và phần mềm POS để tạo ra một máy POS để xử lý một giao dịch và thanh toán.

Máy tính tiền không được phát triển như sử dụng hệ thống POS và thiếu nhiều chức năng và tính năng của hệ thống bán hàng hiện đại. Tuy nhiên, một máy tính tiền có thể được coi là một giải pháp bán hàng, theo định nghĩa của chúng tôi, chúng tôi sẽ tập trung vào các máy POS (cả thiết bị đầu cuối POS) liên quan đến cả phần mềm và phần cứng. Tiếp tục bên dưới để tìm hiểu thêm.


Apex Đỉnh Thiên chuyên cung cấp máy tính tiền nhà hàng, khách sạn, cafe, quá bar, pub… các trung tâm mua sắm bán lẻ với giá tốt nhất, máy POS chất lượng nhất.


Hệ thống bán hàng POS?

Một hệ thống POS đồng nghĩa với thiết bị đầu cuối POS. Tuy nhiên, một thiết bị đầu cuối POS là thiết bị điện tử thực hiện giao dịch bán hàng và xử lý thanh toán bằng thẻ tín dụng. Được sử dụng trong hầu hết các doanh nghiệp mặt tiền cửa hàng, một thiết bị đầu cuối máy tính kết hợp với phần mềm POS giúp quản lý các giao dịch và hoạt động bán hàng hàng ngày.

Giống như bạn đã học, với sự kết hợp của phần mềm POS và thiết bị đầu cuối POS, bây giờ bạn có định nghĩa đầy đủ về một hệ thống POS. Một điểm của hệ thống bán hàng là trung tâm của một doanh nghiệp và được sử dụng cho nhiều nhiệm vụ quan trọng như quản lý hàng tồn kho, báo cáo lao động, tùy chỉnh trình đơn, điều chỉnh giá, quản lý nhân viên, báo cáo bán hàng, quản lý khách hàng, đồng tu tiếp thị và hơn thế nữa. Lần tới khi bạn ở nhà hàng hoặc cửa hàng bán lẻ, hãy hỏi nhân viên bán hàng loại hệ thống họ đang sử dụng và bạn sẽ sớm tìm hiểu có hàng trăm loại hệ thống khác nhau.

Để đi sâu hơn vào ý nghĩa và định nghĩa, chúng tôi cũng sẽ khám phá các loại hệ thống POS để bán có sẵn trên thị trường.

Một số ứng dụng của hệ thống POS

Type of POS system

  • Máy tính tiền nhà hàng
  • Máy tính tiền khách sạn
  • Máy tính tiền chuỗi cafe
  • Máy tính tiền quán bar club,
  • Máy tính tiền chuỗi pub, BBQ, buffet

1, Hệ thống POS cho nhà hàng khách sạn

Hệ thống POS bán hàng sử dụng trong siêu thị

Tại sao một hệ thống bán hàng cần thiết cho một nhà hàng? Lý do chính bạn cần một điểm bán hàng cho một nhà hàng là chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt và thẻ tín dụng. Ngoài việc nhận thanh toán, bạn cần có thể theo dõi tất cả dữ liệu tài chính và thuế của mình. Hầu hết các giải pháp POS như POS nhà hàng Harbortouch đều có tính năng báo cáo được tích hợp để theo dõi giao dịch của bạn theo ngày, giờ và loại. Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu.Có thể có hàng trăm tính năng có thể hợp lý hóa hoạt động của bạn và giúp nhà hàng của bạn hiệu quả hơn. Ví dụ, hầu hết các hệ thống nhà hàng POS cho phép bạn đặt hàng và gửi yêu cầu trực tiếp đến một máy in nhà bếp giảm lỗi trong nhà bếp và tăng nhân viên và hiệu quả chuẩn bị thực phẩm. Một lợi ích khác là theo dõi hàng tồn kho và sử dụng thực phẩm. Bạn cũng có thể làm theo bảng lương với tính năng đồng hồ thời gian tích hợp sẵn.

Hạn chế chính của phần mềm kinh doanh mới hoặc độc quyền là có thể phải mất thời gian để học hỏi và sử dụng thành thạo các tính năng mới.

Tóm tắt: Nếu bạn bắt đầu, hãy đảm bảo hệ thống quản lý nhà hàng của bạn có tất cả các tính năng bạn cần để điều hành doanh nghiệp của mình ở mức giá hợp lý với các tính năng cho phép bạn phát triển.

2, Hệ thống POS cho quán bar

Hệ thống POS  bán hàng trong các quán bar, beer club, vũ trường
Hệ thống POS bán hàng trong các quán bar, beer club, vũ trường

Mặc dù có phần mềm được thiết kế đặc biệt cho các quán bar, hầu hết các điểm của hệ thống bán hàng được sử dụng bởi các nhà hàng cũng có thể là một giải pháp tuyệt vời cho các quán bar. Hệ thống POS và nhà hàng thanh toán nhanh, hiệu quả và đáng tin cậy, như Harbortouch Bar & Restaurant, có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa thành công và thất bại trong kinh doanh quán bar và nhà hàng. Đặc biệt đối với các quán bar bận rộn, hệ thống POS  cần có các chức năng và xử lý tốc độ tác vụ đặt hàng nhanh và kiểm tra nhanh.

Khi xử lý giao dịch nhanh hơn; sẽ có khách hàng hài lòng hơn và tạo thêm doanh thu cho doanh nghiệp. Hầu hết các hệ thống dựa trên iPad thường không ổn với các quán bar trong lĩnh vực này bởi vì họ chỉ dựa vào kết nối internet nhanh và ổn định và tốc độ internet có thể không đáng tin cậy hoặc đôi khi chập chờn. Ngoài ra, iPad có thể khó xử lý và yêu cầu cập nhật liên tục cho iOS và cho chính ứng dụng, vì vậy hãy cân nhắc kỹ các tùy chọn của bạn trước khi  đặt một hệ thống iPad.

Các tính năng chủ yếu là quản lý tab bar, quản lý khách hàng, quản lý nhân viên, kiểm soát khoảng không quảng cáo, tính năng công thức, dễ dàng sắp xếp lại đồ uống và trả phòng nhanh. Đối với phía báo cáo, bạn sẽ muốn xem chi phí lao động của mình so với doanh số bán hàng, báo cáo sản phẩm và tất cả các báo cáo bán hàng và thuế của bạn.

Tóm tắt : Nếu bạn đang bắt đầu hoặc nâng cấp, hãy đảm bảo phần mềm quán bar và thiết bị đầu cuối của bạn nhanh và dễ sử dụng. Không dựa vào một hệ thống dựa trên đám mây hoặc iPad phụ thuộc vào internet để chạy một môi trường quán bar hoặc nhà hàng đông khách trừ khi bạn có kết nối internet chuyển đổi dự phòng. Bạn muốn chắc chắn rằng hoạt động POS bình thường khi đường truyền internet mất kết nối..

3, Hệ thống POS cho bán lẻ

Hệ thống máy POS bán lẻ tai  siêu thị
Hệ thống máy POS bán lẻ tai siêu thị

Hệ thống mua bán lẻ (POP) chủ yếu dành cho môi trường bán lẻ. Vì vậy, điều đó có nghĩa là bạn rất có thể sẽ không bao giờ sử dụng phần mềm nhà hàng cho một cửa hàng bán lẻ và ngược lại.

Một số phần mềm hoặc Ứng dụng trên thị trường tuyên bố là nền tảng chéo, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên sử dụng chúng.

Các doanh nghiệp bán lẻ có thể có một số yêu cầu và tính năng cụ thể mà các chương trình khác sẽ không có. Họ có thể có các tính năng cửa hàng bán lẻ như ma trận màu và kích thước, theo dõi kho hàng, hoa hồng của nhân viên, đăng ký quà tặng, cơ sở dữ liệu khách hàng, đặt hàng và đơn đặt hàng.

Ngoài ra, một hệ thống POS bán lẻ, như Harbortouch Checkout, có thể bao gồm máy quét mã vạch hoặc máy quét mã vạch kỹ thuật số để cân hoặc quét các mục tương ứng.

Công nghệ bán lẻ đã phát triển đến một mức độ như vậy mà bạn có thể nhận được gần như bất kỳ báo cáo bạn mong muốn, với điểm đúng của phần mềm mua hàng của khóa học. Cụ thể tìm kiếm các báo cáo như báo cáo bán hàng chi tiết, báo cáo khách hàng, báo cáo nhà cung cấp và báo cáo kho hàng.

Tóm tắt : Nếu bạn bắt đầu, hãy đảm bảo chương trình cửa hàng bán lẻ có tất cả các tính năng và báo cáo bạn cần và tất cả phần cứng cần thiết để điều hành doanh một cách chính xác.

4, Hệ thống POS cho điểm bán lẻ

Một điểm kinh doanh nhỏ của hệ thống bán hàng có thể khác nhau về quy mô, lĩnh vực và yêu cầu đặc thù. Hầu hết các công nghệ kinh doanh nhỏ là dựa trên ứng dụng và trên nền tảng di động.

hệ thống bán hàng POS trong quán bar có lẽ không phải là ý tưởng tốt nhất để sử dụng vì nó dựa trên đám mây? Vâng, trong trường hợp doanh nghiệp nhỏ, chúng tôi sẽ cắt giảm một số ứng dụng máy tính bảng. Đó là bởi vì hầu hết các hệ thống doanh nghiệp nhỏ trên thiết bị di động được thiết kế nhẹ, linh hoạt và tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn không xử lý khối lượng tác vụ lớn và tốc độ nhanh thì không quan trọng (như trong nhà hàng hoặc quán bar) thì POS bán hàng di động có thể chỉ là câu trả lời để giúp bạn tiết kiệm một số tiền. Ngoài ra, rất nhiều các ứng dụng này có thể rất nhiều tính năng và có mọi thứ bạn cần mà không tốn hàng đống tiền trên thiết bị đầu cuối POS “truyền thống”.

Ví dụ: iPad hoặc máy tính bảng hoàn hảo cho các môi trường như cửa hàng bán lẻ nhỏ, nhà hàng nhỏ, cửa hàng sữa chua, cửa hàng boutique, quán cà phê hoặc quán trà sữa. Những nơi mà bạn cần các tính năng và chức năng chất lượng nhưng ở đó một máy tính tiền có thể không đủ để hoàn thành công việc.

5, Hệ thống bán hàng POS cho salon, spa

Hệ thống máy POS sử dụng trong spa, mesage, salon
Hệ thống máy POS sử dụng trong spa, mesage, salon

Tiệm làm móng, tiệm làm tóc và spa đều yêu cầu một bộ tùy chọn POS cụ thể do tính chất của doanh nghiệp. Các tùy chọn như lịch hẹn trực tuyến, nhắc nhở cuộc hẹn, cơ sở dữ liệu khách hàng với chi tiết về kiểu tóc hoặc móng tay trước đó, chức năng bán lẻ, quản lý kho, lập kế hoạch nhân viên trực tuyến và quản lý nhân viên đều quan trọng. Vì vậy, không chỉ bất kỳ hệ thống phần mềm nào cũng sẽ làm được.

Hệ thống POS và tiệm làm tóc đôi khi có thể giao thoa cho các loại hình kinh doanh khác như cửa hàng cắt tóc, phòng tập thể dục, câu lạc bộ thể dục, trường làm đẹp, tiệm massage, chải chuốt vật nuôi, tiệm xăm…. Đó là bởi vì các loại hình kinh doanh khác sẽ đặc biệt yêu cầu lịch hẹn và có thể cần chức năng bán lẻ với kiểm soát hàng tồn kho và không phải mọi chương trình phần mềm đều có các tính năng đó.

Salon và Spa : Nếu bạn là một thẩm mỹ viện nhỏ, bạn có thể không cần tất cả các tính năng của một hệ thống phần mềm thẩm mỹ cao cấp hơn. Bạn có thể sử dụng một cái gì đó đơn giản và rẻ tiền  cho doanh nghiệp nhỏ. Nếu bạn có nhiều nhân viên và nếu bạn thuê gian hàng, bạn có thể muốn xem xét cẩn thận hệ thống salon đầy đủ tính năng như Harbortouch Salon & Spa.

CUNG CẤP CÁC THIẾT BỊ MÁY IN MÃ VẠCH, MÁY POS BÁN HÀNG

Kinh doanh 1: Mr. CƯỜNG:  0944 959 503
Kinh doanh 2: Ms Tuyết:  0902 745 902

Địa chỉ: 904 Tạ Quang Bửu, P5, Q8, HCM
ĐT: (028) 3982 3965