Hiển thị tất cả 3 kết quả

Máy quét mã vạch (máy đọc mã vạch) đọc được các loại nhãn mã vạch 1D hoặc 2D (QR). Máy quét mã vạch sử dụng các công nghệ cảm biến tiên tiến như laser, CCD (1D), CMOS (2D)  đọc nhãn mã vạch ở khoản cách gần hay xa hơn bình thường đến vài chục mét với tốc độ rất nhanh.

Ứng dụng của máy quét mã vạch rất đa dạng từ đời sống, sản xuất, thương mại dịch vụ,bán lẻ, siêu thị, siêu thị mini, vận tải đến giáo dục, y tế,…

Thương hiệu máy quét mã vạch phổ biến hiện nay như: Posiflex, Argox…

Phân loại máy quét mã vạch

Có khá nhiều công nghệ sử dụng để quét các loại mã vạch khác nhau. Từ công nghệ, nguyên lý hoạt động đến thiết kế và cách sử dụng cũng rất khác nhau. Một bài viết khá chi tiết về các dòng máy quét mã vạch có thể tham khảo

Theo tên loại

 • Pen-type Scanner – Bút quét mã
 • Laser Scanner
 • CCD Reader
 • Camera-baseD reader
 • Video Camera reader
 • Larg Field-of-View reader
 • OmniDirectional Reader
 • Cell Phone Camera
 • Quét mã vạch bằng ứng dụng di động

Theo công nghệ giải mã:

 • Máy quét mã vạch 1D
 • Máy quét mã vạch 2D, QR
 • Máy quét mã vạch CCD
 • Máy quét mã vạch Laser

Theo thiết kế và cách sử dụng

 • Máy quét mã vạch cầm tay
 • Máy quét mã vạch tự động
 • Máy quét mã vạch để bàn
 • Máy quét mã vạch công nghiệp
 • Máy quét mã vạch không dây

Một số lưu ý trước khi mua máy quét mã vạch

1, Xem xét mã vạch quét là 1D, 2D

Không phải loại máy quét mã vạch nào cũng quét được hết các mã vạch sản phẩm. Những dòng máy quét mã vạch 2D có thể quét mã 2D, QR và cả 1D, nhưng máy quét 1D không thể quét được mã 2D.

Mã vạch cho sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là 1D như trong siêu thị, các trung tâm thương mại, mặt hàng tiêu dùng bán lẻ…, rất ít khi là mã 2D. Nhưng để chắc chắn trước khi mua máy quét mã, cần xác định loại mã nào mà doanh nghiệp đang sử dụng để lựa chọn.

2, Loại máy quét có dây, không dây hay để bàn sẽ phù hợp

Ở môi trường khác nhau khi sử dụng máy quét mã vạch sẽ gây ra các phiền toái nhất định. Ví dụ trong các siêu thị nhân viên kiểm tra hàng tồn kho các kệ hàng nên phải di chuyển phải dùng máy quét không dây.

Trong khi đó nhân viên tại quầy thanh toán có thể sử dụng mấy quét để bàn (k di chuyển ) để quét các sản phẩm nhỏ. Với các sản phẩm lớn hơn không thể nâng lên sẽ dùng máy quét có dây hoặc không dây

3, Máy quét mã vạch đơn tia, đa tia, CCD hay laser

Nếu còn đang phân vân nên sử dụng laser hay CCD chi tiết so sánh trong bài viết sẽ giúp khách hàng hiểu rõ tường tận.

Máy quét mã vạch đơn tia và đa tia thường dùng công nghệ quét mã laser. Máy quét mã laser có tốc độ quét rất nhanh, khoảng cách quét xa,  chi phí rẻ nhưng cũng có nhiều mặt hạn chế.

Máy quét đơn tia đòi hỏi tia quét phải vuông góc và chính giữa mã vạch, mới đọc được, loại đa tia có góc quét lớn hơn nhưng trong nhiều trường hợp như mã vạch bị mờ, rách thì không đọc được.

Máy quét mã CCD có tốc độ quét ổn định, nhanh, đạt hiệu suất công việc cao, đọc tốt các mã vạch nằm trên các mặt cong như chai nước.. Khoảng cách đọc tốt nhất của máy quét loại này là từ 3,5 mm đến 40mm tùy độ phân giải của mã vạch được in ra.

4, Chí phí máy quét mã vạch laser hay CCD

Máy quét mã vạch Laser

Ưu điểm của loại này là tốc độ nhanh, chi phí rẻ hơn so với dòng CCD hay cảm biến CMOS.

Máy quét mã vạch tia laser được ưa chuộng nhiều ở thị trường Châu Á Thái Bình Dương vì tốc độ quét và hiệu suất làm việc nhanh của nó. Tuy nhiên, đây không phải là máy quét nên sử dụng trong môi trường y tế.

Máy quét mã vạch CCD

Máy quét mã vạch CCD thường được ưa chuộng ở thị trường Châu Âu, nơi vốn đề cao vấn đề về sức khỏe con người và hệ thống chăm sóc ý tế hiện đại.

Một số máy quét mã vạch tốt nhất hiện nay

Máy quét mã vạch CD 3860

Máy quét mã vạch CD 3860 là dòng máy quét sử dụng công nghệ quét laser với tốc độ rất nhanh lên đến 330 lần/s, tích hợp cổng kết nối HID USB, USB virtual COM port.

Sử dụng công nghệ laser nên máy có giá  thành rẻ hơn so với công nghệ khác nên được dùng phổ biến.

Xem link chi tiết

Sử dụng trong: siêu thị, nhà sách, bán lẻ, chuỗi cửa hàng thời trang…

Máy quét mã vạch 2D CD-3600

Máy quét mã vạch, máy đọc mã vạch cho cửa hàng, siêu thị, nhà sách, chuỗi nhà hàng, cafe, trà sữa…
Máy quét mã vạch CD-3601 là một máy quét mã vạch nhỏ gọn có tính năng quét hiệu năng cao giúp đọc mã vạch 1D và 2D cực nhanh, đáng tin cậy và giá cả phải chăng hơn bao giờ hết.

Xem chi tiết

Máy quét mã vạch 2D TS 2200 đa trường, đa tia

Máy đọc mã vạch Ts-2200 1D sử dụng để quét mã vạch cho siêu thị, kho hàng, nhà sách, vận tải….
Máy đọc mã vạch TS-2200 từ Posiflex là một máy quét bảng laser đa hướng 1D. TS-2200 có khả năng đọc 2400 lần quét / giây với độ sâu 300mm.

TS-2200 có thể dễ dàng đọc các mã vạch từ bất kỳ hướng nào để đảm bảo quá trình thanh toán nhanh chóng. Máy đọc mã vạch có bộ kit gắn để cho phép lắp đặt đơn giản để chống lại các đỉnh. TS-2200 cung cấp chế độ tiết kiệm năng lượng, tắt tự động sau một khoảng thời gian không xác định trước và hỗ trợ giao diện cho USB hoặc RS232.

Xem chi tiết

Sản phẩm của hãng Posiflex nổi tiếng với chất lượng vượt trội, ít tiêu thụ điện năng, quét mã vạch rất nhạy, nhanh và chính xác. Do vậy giá cũng nhỉnh hơn đôi chút. So với Posiflex, máy đọc mã vạch Argox có giá rẻ hơn, chất lượng phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Sản phẩm được công ty Đỉnh Thiên phấn phối chính thức tại Việt Nam.

Xem chứng nhận đại lý Posiflex.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ CHÍNH XÁC NHẤT

Kinh doanh 1: Mr. CƯỜNG:  09044 959 503
Kinh doanh 2: Ms Tuyết:  0902 745 902

Địa chỉ: 904 Tạ Quang Bửu, P5, Q8, HCM
ĐT: (028) 3982 3965