Công nghệ thanh toán không tiếp xúc (Contactless) đang là xu thế của thế giới. Nhờ ưu điểm giao dịch nhanh, chính xác, bảo mật cao sẽ là lựa chọn tốt cho người dùng và các chuỗi nhà hàng, cafe,…

Các máy POS bán hàng hiện nay điều đã tích hợp hoặc có lựa chọn gắn thêm đầu đọc thẻ không tiếp xúc cho khách hàng. Apex Đỉnh Thiên chuyên cung cấp các dòng máy POS bán hàng chất lượng cấu hình cao, vận hành bền bỉ, khả năng chống nước… sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho các hệ thống nhà hàng ẩm thực, khách sạn, các chuỗi cafe, resort…

 • Hệ thống POS bán hàng đầy đủ các thiết bị phần cứng: máy in bill, két tiền, máy quét, đầu đọc thẻ từ/ thẻ chip/ thẻ không tiếp xúc…

Top 9 máy bán hàng POS tốt nhất 2018

Các thiết bị cần thiết cho hệ thống máy bán hàng POS cảm ứng

KHÁCH HÀNG CẦN TƯ VẤN HỆ THỐNG POS BÁN HÀNG + ĐẦU ĐỌC THẺ KHÔNG TIẾP XÚC CONTACTLESS

Hotline: 0944 959 503 – 0902 745 902
Địa chỉ: 906 Tạ Quang Bửu, p5, Q8, HCM

Thẻ contactless hay còn gọi là thẻ không tiếp xúc  một loại thẻ nhựa thông minh thân thẻ chứa chip và đường dây ăngten được dấu ngầm. Ăngten thường  đi vòng quanh thẻ, nó có nhiệm vụ làm trung gian nhận/phát sóng radio giữa đầu đọc thẻ và con chip trên thẻ.

Thẻ thanh toán, giao dịch tiếp xúc
Thẻ thanh toán, giao dịch tiếp xúc

 

Nguyên lý hoạt động của thẻ chip

Dưới đây là quá trình xử lý và thực thi của một thẻ chip ngân hàng thông thường

 • Sau khi quý khách đưa thẻ vào máy đọc thẻ, thông tin trên thẻ sẽ được giải mã và chuyển tới máy chủ của ngân hàng thanh toán để tiến hành xử lý.
 • Tiếp đến, máy chủ của ngân hàng thanh toán sẽ kiểm tra một lần nữa thông tin và chuyển tiếp thông tin của chủ thẻ tới các tổ chức thanh toán như MasterCard hoặc Visa.
 • Hệ thống xử lý của MasterCard/Visa xác nhận và gửi lại thông tin giao dịch tới ngân hàng phát hành để xin cấp phép giao dịch.
 • Ngân hàng phát hành sẽ xác thực thẻ và kiểm tra thông tin rồi gửi thông tin cấp phép giao dịch về cho tổ chức thanh toán MasterCard/ Visa và ngân hàng thanh toàn.
 • Cuối cùng thông tin sẽ được gửi tới thiết bị máy ATM của ngân hàng thanh toán để thực hiện trả lời cho chủ thẻ thực hiện giao dịch.
Nhiều lợi ích mà thẻ contatless mang lại
Nhiều lợi ích mà thẻ contatless mang lại

Nguyên lý quẹt thẻ không tiếp xúc/ thẻ thông minh

Công nghệ quẹt thẻ thông minh/ không tiếp xúc thực chất sủ dụng công nghệ RFID, với thẻ phát hành cho khách hàng hoặc thành viên được gắn 1 con chip có phát sóng ngắn radio  liên tục.

Hệ thống RFID gồm hai thành phần chính: thẻ RFID (RFID tag) và đầu đọc (reader). Thẻ RFID có gắn chip silicon và ăng ten radio dùng để gắn vào đối tượng quản lý như sản phẩm, hàng hóa, động vật hoặc ngay cả con người… Thẻ RFID có kích thước rất nhỏ, cỡ vài cm. Bộ nhớ của con chip có thể chứa từ 96 đến 512 bit dữ liệu. Đầu đọc reader cho phép giao tiếp với thẻ RFID qua sóng radio ở khoảng cách trung bình từ 0,5-30 mét, từ đó truyền dữ liệu về hệ thống máy tính trung tâm.

Lợi ích quẹt thẻ không tiếp xúc mang lại

Liên tục nâng cao trải nghiệm khách hàng

Chỉ cần chạm nhẹ để thanh toán giao dịch thì thật đơn giản, thuận tiện và tăng tính bảo mật – và khách hàng của bạn chỉ cần chạm nhẹ để thanh toán trong vài giây. Khách hàng không rời tay khỏi thẻ nên không sợ mất thông tin thẻ.

Giao dịch được bảo mật

Giao dịch không tiếp xúc bằng Chuẩn Thẻ Thanh Toán Thông Minh (EMV) có tính bảo mật cao hơn so với giao dịch bằng thẻ quét từ truyền thống. Công nghệ thanh toán không tiếp xúc có thể là Chuẩn Thẻ Thanh Toán Thông Minh (EMV) ,  Thẻ tín dụng, ghi nợ thông minh nhanh thương hiệu hoặc thẻ khách hàng thân thiết,  thành viên tích điểm,

Thật an toàn.

Thẻ thanh toán không tiếp xúc sử dụng công nghệ bảo mật tương tự như thẻ chip bằng cách tạo ra mã giao dịch cụ thể, sử dụng một lần, do đó bảo vệ thông tin thanh toán của khách hàng.

Hiệu quả hoạt động

Công nghệ thanh toán không tiếp xúc giúp tăng năng suất kinh doanh cho đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ và giảm việc xử lý tiền mặt. Thời gian giao dịch nhanh đồng nghĩa với việc khách hàng đỡ mất thời gian xếp hàng và giảm trường hợp lỡ doanh thu.

Chứng minh cơ hội đối với doanh nghiệp của bạn

Ngày nay, việc đầu tư công nghệ thanh toán không tiếp xúc tạo nền tảng cho việc phát triển các công nghệ thanh toán thế hệ kế tiếp.

Tháng 1 năm 2018, giao dịch thanh toán trực tiếp tại các địa điểm cho phép sử dụng công nghệ thanh toán không tiếp xúc ở Mỹ là 46%, tăng so với 34% giao dịch trong năm ngoái.¹

Các môi trường sử dụng thẻ không tiếp xúc

Công nghệ RFID được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, nhất là trong quản lý và tồn trữ hàng hóa. Ví dụ, dùng những thẻ RFID theo dõi nhiệt độ gắn lên hàng hóa có thể giúp nhà sản xuất theo dõi nhiệt độ trong kho lạnh. Những thẻ này sẽ truyền dữ liệu qua đầu đọc, đầu đọc liên tục truyền dữ liệu thu được từ các thẻ để truyền về máy tính trung tâm và lưu lại dữ liệu thu được. Từ đó, nhà sản xuất có thể truy cập vào internet từ bất cứ nơi nào cũng có thể theo dõi được dữ liệu bảo quản hàng hóa của mình trong các kho lạnh.

Ngoài ra còn có thể sử dụng thẻ RFID cấy vào vật nuôi để nhận dạng nguồn gốc và theo dõi vật nuôi tránh thất lạc và bị đánh cắp. Trong thư viện, các thẻ RFID được gắn với các cuốn sách giúp giảm thời gian tìm kiếm và kiểm kê, chống được tình trạng ăn trộm sách. Một số lĩnh vực có khả năng sử dụng một số lượng lớn các thẻ RFID như thẻ thông minh, chứng minh nhân dân, hộ chiếu điện tử, hàng hóa trong siêu thị, quản lý hành lý trong hàng không, hệ thống giao thông công cộng, các ngành may mặc, giày dép…

Ứng dụng công nghệ Contactless, RFID tại Việt Nam

Việt Nam đã từng bước ứng dụng các tiện ích của công nghệ RFID. Điển hình như công ty TECHPRO Việt Nam, hợp tác cùng Hãng IDTECK – Korea ứng dụng RFID trong chấm công điện tử, kiểm soát thang máy. Viện Công nghệ Thông tin đã giới thiệu chào bán các hệ thống ứng dụng RFID như: hệ thống kiểm soát xâm thực AC200 sử dụng thẻ RFID; khóa thẻ điện tử RFID K400R; hệ thống kiểm soát vô tuyến.

Trung tâm công nghệ cao Việt Nam, thuộc Viện điện tử – tin học – tự động hóa, đang nghiên cứu thiết kế và xây dựng hệ phần mềm cho các hệ thống quản lý tự động bằng thẻ RFID để ứng dụng trong hệ thống thu phí cầu đường.

Tại TP. HCM, công nghệ RFID cũng đang được triển khai ứng dụng trong trạm thu phí Xa lộ Hà Nội và hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe tự động tại hầm đậu xe tòa nhà The Manor…

Nhiều chuỗi nhà hàng, khách sạn, các chuỗi cafe xung bắt đầu áp dụng các công nghệ RFID, không tiếp xúc để thông báo cho khách về món ăn, đồ uống đã được chuẩn bị xong nhằm cải thiện hiệu suất công việc, trải nghiệm khách hàng như Starbuck, Highland, Cong cafe…

Các loại thẻ không tiếp xúc

 • Thẻ khách hàng thân thiết, thẻ thành viên tích điểm tại các nhà hàng, cafe…
 • Thẻ thông báo order, món ăn đồ uống đã có trong các cửa hàng tự phục vụ
 • Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ thông minh có gắn chip  Visa, Master, JCB
 • Thẻ đõ xe ô tô xe máy, thẻ quẹt tự động
 • Thẻ học sinh sinh viên

Làm sao để biết có thể thanh toán không tiếp xúc

Việc xác định thẻ có thể thanh toán không tiếp xúc hay không rất dễ dàng, dựa trên ký hiệu wifi trên thẻ và trên đầu đọc thẻ tại các nhà hàng, khách sạn, các chuỗi cafe, pizza…

Dấu hiệu nhận biết thẻ thanh toán không tiếp xúc
Dấu hiệu nhận biết thẻ thanh toán không tiếp xúc
Đầu đọc thẻ thanh toán không tiếp xúc
Đầu đọc thẻ thanh toán không tiếp xúc có dấu “wifi”

CUNG CẤP CÁC THIẾT BỊ MÁY IN MÃ VẠCH, MÁY POS BÁN HÀNG

Kinh doanh 1: Mr. CƯỜNG:  0944 959 503
Kinh doanh 2: Ms Tuyết:  0902 745 902

Địa chỉ: 904 Tạ Quang Bửu, P5, Q8, HCM
ĐT: (028) 3982 3965