Máy POS tính tiền cảm ứng là gì?

Máy tính tiền cảm ứng còn được gọi là máy bán hàng POS với hàng hình cảm ứng lớn lên đến 15.6 inch. Máy tính tiền cảm ứng POS với khả năng xử lý mạnh mẽ,vận hành bền bỉ trong nhiều điều kiện thời tiết như nước biển, độ ẩm… khả năng chống thấm.

Máy tính tiền cảm ứng khi kết hợp với phần mềm bán hàng sẽ tạo nên hệ thống hoàn chỉnh, nâng cao hiệu quả kinh doanh cho cửa hàng, công ty…

Mua máy tính tiền cảm ứng ở đâu tại TpHCM? Có rất nhiều loại máy tính tiền cảm ứng POS, cần xác định ngân sách và nhu cầu cần thiết của công ty, cửa hàng để tìm kiếm, lựa chọn dòng máy tính cảm ứng phù hợp. Có nhiều thương hiệu như từ Trung Quốc, Đài Loan, Nhật bản, Mỹ… Riêng các dòng từ Đài Loan, Nhật Bản và Mỹ là thương hiệu uy tín, có chất lượng rất tốt: Posiflex, Toshiba,….

Khành hàng cần mua máy tính tiền cảm ứng tại TpHCM có thể đến địa chỉ:

Apex Đỉnh Thiên:
904 Tạ Quang Bửu, P5, Q8, HCM

Các tính năng phần cứng máy POS tính tiền

 • Màn hình cảm ứng rộng đa năng
 • Hệ thống vận hành bền bỉ không quạt
 • Khả năng chống thấm nước
 • Các cổng kết nối máy in bill, máy quét mã vạch, kết nối internet
 • Tích hợp khe quẹt thẻ thành viên và thanh toán ATM

Chọn lọc các tính năng phần mềm trên máy POS

Khi mua máy tính tiền cảm ứng POS, thường phải mua hoặc đặt viết phần mềm theo chức năng của cửa hàng và phù hợp với phần cứng. Một số chức năng cần có trong phần mềm bán hàng:

 • Quản lý sản phẩm
 • Quản lý kho
 • Quản lý nhân viên
 • Quản lý doanh số
 • Một số chức năng cần thiết khác

Lĩnh vực thường sử dụng máy tính tiền POS

Máy POS tính tiền cảm ứng thường được sử dụng rộng rãi trong các chuỗi như chuỗi cafe, chuỗi nhà hàng , khách sạn, chuỗi thức ăn nhanh, chuỗi pizza, chuỗi resort, chuỗi siêu thị…..

Máy tính tiền là thiết bị phần cứng có cấu hình như máy tính với màn hình cảm ứng chống nước chạy HĐH Window hoặc Android được cài đặt các phần mềm tính tiền với các chức năng bán hàng, giao dịch thanh toán, quản lý sản phẩm, hàng hóa, thống kê báo cáo….

Ứng dụng máy bán hàng
Ứng dụng máy bán hàng

Vì vậy, khi bạn đang ở nhà hàng hoặc cửa hàng bán lẻ và bạn mua hàng, bạn sẽ phải thanh toán để đang hoàn tất giao dịch mua-bán.

Người bán thường sử dụng hệ thống POS để hoàn tất giao dịch bán hàng gồm các thiết bị tùy chọn như máy in bill, máy quét, khe quẹt thẻ thành viên, pos thanh toán ATM, két đựng tiền….. Máy pos tính tiền được xem là một giải pháp bán hàng hiệu quả, chuyên nghiệp, được sử dụng rộng rãi trong các chuỗi nhà hàng, khách sạn, resort các chuỗi cafe, trà sữa, chuỗi fastfood như pizza,KFC…

Giao dịch mua bán – thanh toán của máy tính tiền POS

Một hệ thống máy tính tiền POS bao gồm các thiết bị phần cứng kết hợp lại với nhau. Một số máy tính tiền thực hiện giao dịch bán hàng và xử lý thanh toán bằng thẻ tín dụng ATM, Visa, Master card. Được sử dụng trong hầu hết các doanh nghiệp có mặt tiền cửa hàng, máy tính tiền cảm ứng kết hợp với phần mềm POS giúp quản lý các giao dịch và hoạt động bán hàng hàng ngày.

Máy tính tiền là sự kết hợp giữa 1 thiết bị phần cứng (máy POS) với phần mềm bán hàng được cài lên nó. máy tính tiền của hệ thống bán hàng là trung tâm của một doanh nghiệp và được sử dụng cho nhiều nhiệm vụ quan trọng như quản lý hàng tồn kho, báo cáo lao động, tùy chỉnh trình đơn, điều chỉnh giá, quản lý nhân viên, báo cáo bán hàng, quản lý khách hàng, tự động tiếp thị và hơn thế nữa. Lần tới khi bạn ở nhà hàng hoặc cửa hàng bán lẻ, hãy hỏi nhân viên bán hàng loại hệ thống họ đang sử dụng và bạn sẽ biết có hàng trăm loại hệ thống khác nhau.

Để đi sâu hơn vào ý nghĩa và định nghĩa, chúng tôi cũng sẽ khám phá các loại hệ thống POS để bán có sẵn trên thị trường.

Máy tính tiền được sử dụng như thế nào?

MỘT SỐ TÍNH NĂNG CHÍNH

ORDER TRÊN MÁY POS
Phần mềm quản lý nhà hàng được thiết kế chuyên biệt cho từng máy POS màn hình cảm ứng. Xử lý order nhanh chóng, chính xác, giảm thiểu các lỗi nghiệp vụ. Tự động gửi thông tin order vào bar, bếp. Hoạt động trơn tru ngay cả trong giờ cao điểm.
ORDER DI ĐỘNG
Sử dụng các thiết bị di động như iPad, Mobile đang trở thành xu thế và được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng Full-Service để thay thế dần các menu bằng giấy. Nhân viên nhà hành tự động hoá việc nhận order của khách hàng ngay tại bàn.Menu hiển thị trực quan trên Mobile. Dễ dàng order mọi nơi trong nhà hàng. Rút ngắn thời gian đi lại, tăng hiệu suất phục vụ khách hàng trong giờ cao điểm.
ĐẶT BÀN TỪ XA
Khách hàng tự order trên giao diện web. Các đơn hàng sẽ được gửi trực tiếp về nhà hàng hoặc về trung tâm điều phối (call-center) để quản lý toàn bộ chuỗi dịch vụ khép kín từ nhận order – chuyển xuống nhà hàng – đóng gói – giao cho shipper – giao tận tay cho thực khách – đánh giá và hoàn tất giao dịch.
HỆ THỐNG HIỂN THỊ ODER KDS
Quản trị sản xuất trong nhà bếp là một nhiệm vụ phức tạp và ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng món ăn cũng như chất lượng phục vụ. Hệ thống Smart Kitchen hiển thị trực quan toàn bộ order từ máy POS với các chỉ số và chỉ dẫn cụ thể về thời gian chế biến, công thức chế biến cũng như phân chia luồng công việc (workflow management) giúp công việc của nhà bếp được tự động hóa như một nhà máy.
MÀN HÌNH NHÀ BẾP
Tất cả các nghiệp vụ từ nhập hàng – xuất hàng – sản xuất – chế biến bán thành phẩm – in tem/nhãn để dán label lên các bán thành phẩm… đều thực hiện dễ dàng trên màn hình máy tính bảng. Các nghiệp vụ sản xuất được cập nhật ở chế độ real-time giúp giảm các công việc thủ công và giấy tờ không cần thiết. Toàn bộ số liệu hệ thống cập nhật tức thì tới các chi nhánh.
QUẢN LÝ KHO
Quản lý kho (Store House) trong nhà hàng là một trong những nghiệp vụ phức tạp nhất của ngành F&B. Hệ thống quản lý kho chuyên nghiệp StoreHouse giúp tự động hóa toàn diện các quy trình sản xuất trong nhà hàng, quản lý định lượng món ăn chính xác. Quản lý chi tiết nhập-xuất-tồn kho, chi phí hàng hóa và giá vốn. Hạn chế tối đa thất thoát.
QUẢN LÝ KHÁCH HÀNG
Đây là giải pháp giúp đẩy nhanh tốc độ bán hàng và chất lượng dịch vụ do tự động hoá các quy trình đăng ký dữ liệu về khách hàng và kết nối với khách hàng. Lưu giữ, phân tích và cung cấp dữ liệu cũng như lập các báo cáo cần thiết để đưa ra những chiến lược hiệu quả nhất nhằm tương tác và xây dựng hệ thống ưu đãi (giảm giá, tích điểm, đổi điểm…) cho khách hàng.
QUẢN LÝ GIAO HÀNG
Delivery là một phần trong bộ giải pháp phục vị order đa kênh của thực khách. Hệ thống Delivery Call-Center đóng vai trò là trung tâm điều phối order. Call-Center tiếp nhận order từ tất cả các kênh: Web-Order, Phone-Order, Email-Order, Chatbot-Order…sau đó hệ thống tiếp tục thực hiện việc tính toán và chuyển order vào trung tâm (hoặc nhà hàng) phù hợp nhất (theo bộ tiêu chí mà doanh nghiệp thiết lập trước đó). Hệ thống quản lý hoàn chỉnh service cycle từ khâu order – điều phối order – theo dõi trạng thái order – theo dõi trạng thái của shipper – giám sát việc giao hàng.
HỆ THỐNG BÁO CÁO CHUYÊN SÂU
Hệ thống Dashboard chi tiết và chính xác  cho phép thiết lập theo nhu cầu từng cá nhân để theo dõi các chỉ số kinh doanh, giúp bám sát biến động kinh doanh ở chế độ online. Thông qua giao diện web, có thể theo dõi các chỉ số hoạt động chính của nhà hàng và so sánh hiệu quả kinh doanh theo ngày, tháng, quý, năm

1,Máy tính tiền cho nhà hàng khách sạn, cafe, trà sữa

Tại sao máy tính tiền cần thiết cho một nhà hàng? Lý do chính bạn cần là máy tính tiền  nhà hàng là chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt và thẻ tín dụng. Ngoài việc nhận thanh toán, bạn cần có thể theo dõi tất cả dữ liệu tài chính và thuế của mình.

Hầu hết các giải pháp máy tính tiền nhà hàng  đều có tính năng báo cáo được tích hợp để theo dõi giao dịch của bạn theo ngày, giờ và theo từng loại. Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu.Có thể có hàng trăm tính năng có thể hợp lý hóa hoạt động của bạn và giúp nhà hàng của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Ví dụ, hầu hết các máy tính tiền nhà hàng POS cho phép bạn đặt hàng và gửi yêu cầu trực tiếp đến một máy in nhà bếp giảm sai sót và tăng hiệu quả. Một tính năng khác là theo dõi hàng tồn kho và trạng thái sử dụng thực phẩm. Cũng có thể tính bảng lương theo các dữ liệu đá lưu trữ trong hệ thống.

Hạn chế chính của phần mềm kinh doanh mới hoặc độc quyền là có thể phải mất thời gian để tìm hiểu và sử dụng thành thạo các tính năng mới.

Tóm tắt: Nếu bạn bắt đầu, hãy đảm bảo hệ thống quản lý nhà hàng của bạn có tất cả các tính năng bạn cần để điều hành doanh nghiệp của mình ở mức giá hợp lý với các tính năng cho phép bạn phát triển.

2, Máy tính tiền cho quán bar, beer club

Mặc dù có phần mềm được thiết kế đặc biệt cho các quán bar, hầu hết các máy tính tiền được sử dụng bởi các nhà hàng cũng có thể là một giải pháp tuyệt vời. Đặc biệt đối với các quán bar, beer club  bận rộn, máy tính tiền cần có các chức năng và xử lý tốc độ tác vụ đặt hàng nhanh và kiểm tra nhanh, đảm bảo khách hàng không phả chờ.

Khi xử lý giao dịch nhanh hơn; sẽ có khách hàng hài lòng hơn và tạo thêm doanh thu cho doanh nghiệp. Hầu hết các hệ thống dựa trên iPad thường không ổn định với các quán bar, beer club trong lĩnh vực này bởi vì họ chỉ dựa vào kết nối internet nhanh, ổn định và tốc độ internet có thể không đáng tin cậy hoặc đôi khi chập chờn. Ngoài ra, iPad có thể khó xử lý và yêu cầu cập nhật liên tục cho iOS, Android và cho chính ứng dụng, vì vậy hãy cân nhắc kỹ các tùy chọn của bạn trước khi  đặt một hệ thống iPad.

Các tính năng chủ yếu là quản lý tab bar, quản lý khách hàng, quản lý nhân viên, kiểm soát khoảng không quảng cáo, tính năng công thức, dễ dàng sắp xếp lại đồ uống và trả phòng nhanh. Đối với phía báo cáo, bạn sẽ muốn xem chi phí lao động của mình so với doanh số bán hàng, báo cáo sản phẩm và tất cả các báo cáo bán hàng và thuế của bạn.

Tóm tắt : Nếu bạn đang bắt đầu hoặc nâng cấp, hãy đảm bảo phần mềm quán bar, beer club và thiết bị đầu cuối của bạn nhanh và dễ sử dụng. Không dựa vào một hệ thống dựa trên đám mây hoặc iPad phụ thuộc vào internet để sử dụng trong quán bar, beer club hoặc nhà hàng đông khách trừ khi bạn có kết nối internet chuyển đổi dự phòng. Bạn muốn chắc chắn rằng hoạt động POS tính tiền bình thường khi đường truyền internet mất kết nối..

3, Hệ thống POS cho bán lẻ

Hệ thống mua bán lẻ (POP) chủ yếu dành cho môi trường bán lẻ. Vì vậy, điều đó có nghĩa là bạn rất có thể sẽ không bao giờ sử dụng phần mềm nhà hàng cho một cửa hàng bán lẻ và ngược lại.

Một số phần mềm hoặc Ứng dụng trên thị trường tuyên bố có thể dùng cho nhiều môi  hình khác nhau, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên sử dụng chúng.

Các doanh nghiệp bán lẻ có thể có một số yêu cầu và tính năng cụ thể đặc thù mà các chương trình khác sẽ không có. Họ có thể có các tính năng cửa hàng bán lẻ như tùy chọn màu và kích thước, theo dõi kho hàng, hoa hồng của nhân viên, đăng ký quà tặng, cơ sở dữ liệu khách hàng, đặt hàng và đơn đặt hàng.

Ngoài ra, một máy tính tiền bán lẻ, có thể bao gồm máy quét mã vạch hoặc máy quét mã vạch kỹ thuật số để cân hoặc quét các mục tương ứng.

Công nghệ bán lẻ đã phát triển đến một mức độ  mà bạn có thể nhận được gần như bất kỳ báo cáo bạn mong muốn. Cụ thể tìm kiếm các báo cáo như báo cáo bán hàng chi tiết, báo cáo khách hàng, báo cáo nhà cung cấp và báo cáo kho hàng.

Tóm tắt : Nếu bạn bắt đầu, hãy đảm bảo chương trình cửa hàng bán lẻ có tất cả các tính năng và báo cáo bạn cần và tất cả phần cứng cần thiết để điều hành doanh một cách chính xác.

4, Hệ thống bán hàng POS cho spa, fitness

Các chuỗi spa chăm sóc da, thẩm mỹ viện, tiệm làm móng, tiệm làm tóc và spa đều yêu cầu một máy POS tính tiền phù hợp do tính chất của doanh nghiệp. Các tùy chọn như lịch hẹn trực tuyến, nhắc nhở cuộc hẹn, cơ sở dữ liệu khách hàng với chi tiết về kiểu tóc, kiểu dịch vụ, chức năng bán lẻ, quản lý kho, lập kế hoạch nhân viên trực tuyến và quản lý nhân viên đều quan trọng. Vì vậy, không chỉ bất kỳ hệ thống phần mềm nào cũng sẽ làm được.

Hệ thống POS và tiệm làm tóc đôi khi có thể giao thoa cho các loại hình kinh doanh khác như cửa hàng cắt tóc, phòng tập thể dục, câu lạc bộ thể dục, trường làm đẹp, tiệm massage, chải chuốt vật nuôi, tiệm xăm…. Đó là bởi vì các loại hình kinh doanh khác sẽ đặc biệt yêu cầu lịch hẹn và có thể cần chức năng bán lẻ với kiểm soát hàng tồn kho và không phải mọi chương trình phần mềm đều có các tính năng đó.

Salon và Spa : Nếu bạn là một thẩm mỹ viện nhỏ, bạn có thể không cần tất cả các tính năng của một hệ thống phần mềm thẩm mỹ cao cấp hơn. Bạn có thể sử dụng một cái gì đó đơn giản và rẻ tiền  cho doanh nghiệp nhỏ. Nếu bạn có nhiều nhân viên và nếu bạn thuê gian hàng, bạn có thể muốn xem xét cẩn thận hệ thống salon đầy đủ tính năng như Harbortouch Salon & Spa.

Địa chỉ bán máy tính tiền cảm ứng POS uy tín, bền bỉ tại TpHCM

Apex Đỉnh Thiên chuyên cung cấp máy bán hàng POS 

 • Màn hình cảm ứng chống nước
 • Vận hành bền bỉ
 • Đa kết nối với máy quét, máy in bill, két tiền tạp thành hệ thống POS hoàn chỉnh
 • Dịch vụ bảo hành bảo trì tận nơi, lên đến 12 tháng

Xem các dòng máy bán hàng POS