KIỂM KHO THÔNG MINH NHỜ MÁY KIỂM KHO VÀ PHẦN MỀM

Tầm quan trọng của hệ thống kiểm kho
Tầm quan trọng của hệ thống kiểm kho

Kiểm kho là một trong những bước quan trọng trong việc quản lý kho hàng, giúp cửa hàng quản lý được số lượng hàng hoá chênh lệch so với thực tế tại bất kỳ thời điểm nào để đưa ra hướng điều chỉnh trong kho và hướng phát triển trong kinh doanh.

1. Tầm quan trọng của việc kiểm kho

Một trong những bận tâm hàng đầu của chủ doanh nghiệp là làm sao quản lý sát sao tình hình kinh doanh với các số liệu về kho hàng: nhập, xuất, tồn kho từng mặt hàng. Do đó, kiểm kho cần phải chi tiết và chính xác.

Đối chiếu sai lệch hàng hoá thực tế so với hệ thống

Kiểm kho giúp đối chiếu hàng hoá, số lượng thực tế và số lượng sổ sách, với mục đích xem có chênh lệch về số liệu hay không tìm ra nguyên nhân sai lệch. Hàng hóa bị sai lệch có rất nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân bên trong: có thể do khi nhập hàng kiểm tra hàng đã bị sai hoặc cập nhật lên hệ thống sai, dán nhầm mã tem sản phẩm, nhân viên cửa hàng thiếu trung thực lấy cắp. Nguyên nhân bên ngoài như: Khách hàng lấy cắp hoặc họ bóc tem thay sản phẩm khác làm nhân viên tính tiền tính sai.

Phân loại hàng hoá bán chạy hoặc hàng hoá tiêu thụ ít

Kiểm kho thường xuyên giúp phân loại được mặt hàng đang bán chạy hoặc hết hàng có thể nhập thêm vào, hàng hóa nào lượng tiêu thụ ít có thể giảm nhập hàng, từ đó cũng biết được nhu cầu khách hàng định hướng kinh doanh mặt hàng tiếp theo. Kiểm kho giúp xác định lượng tồn hàng trong kho, lượng tồn đó còn bao nhiêu đối với sản phẩm gì để đưa ra thanh lý hoặc khuyến mãi giảm giá sản phẩm.

Cân bằng lượng hàng hoá trong kho

Nguyên tắc quản lý kho là phải cân bằng lượng hàng hoá thực tế với hệ thống. Do vậy, cửa hàng cần liên tục kiểm tra để bổ sung lượng hàng hoá hợp lý đảm bảo hoạt động kinh doanh đồng đều.

Tối ưu hoá vốn lưu động trong quản lý tồn kho

Kiểm tra tồn kho còn giúp tối ưu hoá vốn lưu động, không để tồn kho quá nhiều. Bình thường thì các cửa hàng chỉ tồn tối thiểu để bán hàng mà không tích trữ quá nhiều tồn kho, sẽ tốn kém chi phí quản lý ảnh hưởng đến doanh thu. Để tối ưu hàng tồn kho thì tuỳ từng loại hàng hoá nhưng không nên quá hai lần doanh thu trong tháng.

Kiểm kho định kỳ

Đối với bất kỳ cửa hàng nào, để kiểm soát tốt lượng hàng hoá cần kiểm kho định kỳ theo tuần hoặc theo tháng giúp dễ dàng xử lý các trường hợp thiếu hụt hàng hoá hay thất thoát.

2. Kiểm kho thông minh bằng phần mềm

Cùng xem bảng so sánh dưới đây để thấy được điểm ưu việt của phần mềm quản lý kho so với Excel truyền thống:

 

SỬ DỤNG SỔ SÁCH, EXCEL THUẦN
SỬ DỤNG PHẦN MỀM MÁY BÁN HÀNG – MÁY KIỂM KHO

Không lo mất dữ liệu khi kiểm kho?

Các thông tin bán hàng, hàng tồn kho, dữ liệu khách hàng, nhân viên được lưu sổ sách hoặc file excel không được sao lưu dễ dàng bị đánh cắp do hacker hoặc mất do hư hỏng máy tính, HĐH

Phần mềm bán hàng lưu mọi thông tin khách hàng, nhân viên, hàng hóa trên máy tính đồng thời sao lưu dữ liệu đám mây được truy cập bất kỳ địa điểm và thời gian.

Tính toán số liệu xuất nhập kho?

Trong sổ sách phải ngồi tính toán cộng trừ nhân chia dễ nhầm lẫn, mất thời gian. Sử dụng excel có thể sẽ giúp công việc tổng kết nhanh hơn nhưng vẫn làm thủ công và không có kết nối các dữ liệu bán hàng với nhau.

Phần mềm tự động tính toán chính xác, đồng thời cân bằng số liệu chênh lệch với thực tế, tự tổng hợp, thống kê, báo cáo  hàng tồn kho theo ngày, tuần, tháng….

Kiểm kho theo nhóm hàng, ngành hàng và theo mong muốn

Trên giấy tờ, excel phải ngồi nhìn đối chiếu từng con số, số liệu, đối với từng mặt hàng, ngành hàng, nhà sản xuất…

Trên phần mềm, chỉ cần chọn trường (mục) thông tin mong muốn là phần mềm sẽ lọc theo yêu cầu

Kiểm hàng mọi thời điểm

Khi kiểm hàng theo thời kỳ sẽ mất công sức tìm lại sổ sách cũ, số liệu không biết có chính xác hay không.

Chỉ cần chọn khoảng thời gian nào ngay lập tức thông tin về hàng hoá hiện lên, bao gồm cả phần chênh lệch so với thực tế.

Quản lý thông tin khách hàng
Phải lưu sổ sách và thông tin khách hàng lưu rời rạc, rất khóa quản lý và sử dung để bán hàng hiệu quả Thông tin khách hàng được sử dụng để tính số lần mua hàng, thống kê các loại sản phẩm khách hàng ưa thích để đưa ra các chương trình khuyến mãi tốt nhất
Quản lý thông tin nhân viên
Rất khó quản lý nhân viên như: thời gian đi làm, ra về, những ngày nghỉ phép để tính lương Kiểm soát thời gian ra vào tự động va chính xác, tính toán lương nhân viên theo số ngày đã làm việc và mức độ chăm chỉ
Thống kê báo cáo doanh số?
Tính toán thống kê báo cáo theo ngày tháng mất nhiều thời gian và dễ bị lẫn lộn, không chính xác Thống kế báo cáo doanh số bán hàng tự động theo ngày, tuần, tháng năm nhằm nâng cao chỉ tiêu kinh doanh
Báo cáo thông tin mặt hàng bán chạy nhất, xây dựng chương trình khuyến mãi
Rất khó và mất nhiều thời gian Dễ dàng, nhanh chính xác bằng các click chuột

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ CHÍNH XÁC NHẤT

Kinh doanh 1: Mr. CƯỜNG:  0944 959 503
Kinh doanh 2: Ms Tuyết:  0902 745 902

Địa chỉ: 904 Tạ Quang Bửu, P5, Q8, HCM
ĐT: (028) 3982 3965